xenangvietnam
03 NGUYÊN NHÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG
17/09/2022

03 NGUYÊN NHÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG

SAU BAO LÂU BẠN PHẢI TIẾN HÀNH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ?

✅Xe nâng là một trong những “trợ thủ đắc lực” trong nhà xưởng, kho bãi của các doanh nghiệp nhằm di chuyển, nâng hạ hàng hóa có khối lượng, kích thước khác nhau. Khi “trợ thủ đắc lực” hoạt động trong một thời gian dài, để đảm bảo hoạt động luôn trơn tru thì vấn đề bảo dưỡng là yếu tố quan tâm hàng đầu. Minh Anh đưa ra 3 nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe nâng hy vọng đem lại cho quý khách hàng thông tin bổ ích. Đồng thời mách bạn thời gian “bảo dưỡng, thăm khám” định kỳ chiếc xe nâng của bạn.

✅Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe nâng:

1️⃣ Điều kiện làm việc

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến tuổi thọ của xe nâng hàng. Khi làm việc trong môi trường nhà kín sạch sẽ, hàng hóa có trọng lượng vừa phải thì xe nâng có thể sử dụng trong thời gian dài và ít phải bảo trì, sửa chữa.

Khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hay địa hình gồ ghề thì xe nâng sẽ chịu nhiều thiệt hại, hỏng hóc sớm hơn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của bạn.

2️⃣ Thói quen bảo dưỡng định kỳ:

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ là yếu tố vô cùng cần thiết để xe nâng hoạt động được ổn định, lâu bền. Việc bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên giúp khắc phục các yếu tố hư hỏng, giảm các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

3️⃣ Năng lực người vận hành:

Người vận hành có thể rút ngắn tuổi thọ của xe nâng nếu quá trình vận hành họ không cẩn thận. Nếu không có đủ chuyên môn, chăm sóc đúng cách thì người vận hành dễ dàng làm việc quá sức và làm hỏng xe nâng.

✅Tuổi thọ của xe nâng là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và chi phí của công ty. Vậy bao lâu phải tiến hành kiểm tra định kỳ cho chiếc xe nâng của bạn? Cùng tìm hiểu thời gian bảo dưỡng dưới đây:

- Hàng ngày: ~ 10 giờ/ lần

- Hàng tuần: ~ 50 - 100 giờ/ lần

- Hàng tháng: ~ 250 giờ/ lần

- 3 tháng: ~ 500 giờ/ lần

- 6 tháng: ~ 1.000 giờ/ lần

- Hằng năm: ~ 2.000 giờ/ lần

✅Lưu ý:

- Nếu thời gian vận hành đạt 250 giờ hoặc sử dụng trong vòng 3 tháng, tùy thuộc điều kiện đến trước sẽ tiến hành bảo dưỡng định kỳ lần 1.

- Các lần kiểm tra trước, sau khi vận hành và kiểm tra hàng tuần nên được thực hiện bởi người vận hành xe.

- Các lần kiểm tra 3 tháng, 6 tháng và hàng năm nên được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp bởi đòi hỏi trình độ chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng.

- Theo dõi bảng bảo dưỡng định kỳ để xác định các hạng mục cần bảo dưỡng.

- Nên thay thế linh kiện chính hãng, và các loại dầu máy được đề xuất từ những chuyên gia.

👉👉👉Như vậy, “vận hành xe nâng” là yếu tố “CẦN THIẾT” thì “bảo dưỡng xe nâng” là yếu tố "CẤP THIẾT" để cỗ máy của bạn có thể hoạt động tốt nhất. Minh Anh là đơn vị hàng đầu với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp toàn diện về xe nâng, với dịch vụ bảo dưỡng tận tình, chi tiết, tỉ mỉ bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ cao. Chúng tôi CAM KẾT đến Quý khách hàng:

- Sản phẩm xe nâng đa dạng mẫu mã, chất lượng cao từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, Trung Quốc.

- Giá thành cạnh tranh so với thị trường.

- Nhiệt tình hỗ trợ 24/7 về tư vấn, báo giá, tư vấn bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa hoàn hảo.

- Đội ngũ nhân sự cùng kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm đem đến trải nghiệm tốt nhất khi đến với Minh Anh.

👉👉👉Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn và lựa chọn xe nâng Nhật Bãi hoặc xe nâng mới phù hợp nhất!

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng